Bản tin tuyển sinh NEU số 3: Toàn tập về các chương trình ở Kinh tế

1. Chương trình định hướng ứng dụng POHE
2. Chương trình Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh E-BBA
3. Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao (AEP-EEP)
4. Chương trình cử nhân đào tạo quốc tế (IBD,…)
5. Chương trình học song song 2 văn bằng
6. Chương trình học Văn bằng 2


1. Chương trình định hướng ứng dụng POHE

(Professional Oriented Higher Education – POHE, mã ngành: D110110)

– Chương trình POHE đào tạo 7 ngành, gồm: ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị lữ hành), ngành Quản trị khách sạn (chuyên ngành Quản trị khách sạn), ngành Marketing (chuyên ngành Truyền thông marketing), ngành Thống kê kinh tế (chuyên ngành Thống kê kinh tế – xã hội), ngành Luật (chuyên ngành Luật kinh doanh), ngành Kinh doanh thương mại (Chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại), ngành Toán ứng dụng trong kinh tế (chuyên ngành Toán tài chính)
– Chương trình sử dụng phương pháp giảng dạy, học tập và trang thiết bị hiện đại, một số môn học được giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh. Sinh viên 2 chuyên ngành Quản trị lữ hành và Quản trị khách sạn được học 2 ngoại ngữ.
– Bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp.
– Năm học 2015-2016, học phí dự kiến là 2.800.000 đồng/tháng. Mức học phí có thể điều chỉnh hàng năm theo quy định của Nhà nước.
Tuyển sinh trong cả nước, khối A1, D1, điểm thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2. Điểm trúng tuyển có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 2 điểm, theo từng khối thi. Thí sinh cần phải ghi trên phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh và dự thi vào chương trình POHE (Mã ngành: D110110) thì mới thuộc diện xét tuyển theo quy định này.
– Để biết thêm thông tin về các lớp POHE, liên hệ: Trung tâm Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE, Phòng 105, nhà 14, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Điện thoại: (04)36 280 280 máy lẻ 6007; website: http://www.aep.neu.edu.vn.

2. Chương trình E-BBA: Quản trị kinh doanh học = Tiếng Anh

+ Bạn nào có nhu cầu theo học chương trình này thì đăng ký chọn ngành bình thường theo phương thức tuyển sinh của trường. Ngành tuyển sinh theo các khối A, B, A1 và D1
+ Khi theo học chương trình này thì tốt hơn hết là các em phải giỏi tiếng Anh, nếu không thì khi vào học sẽ vô cùng vất vả. Mức học tiếng Anh có thể lên tới 80% số môn học.
+ Đây là ngành đào tạo có chất lượng Top đầu của NEU, sánh ngang với các chương trình Tiên tiến và chất lượng cao.
+ Theo học Chương trình E-BBA, các bạn phải có đủ điều kiện về tài chính do mức học phí cao hơn nhiều so với ngành chính quy: Khoảng 4-4,5 triệu/ 1 tháng
> Chi tiết về chương trình: Chương trình E-BBA

3. Chương trình tiên tiến (AEP) và Chất lượng cao (EEP)

– Sau khi nhập học, Trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký và thi tuyển vào chương trình tiên tiến. Đối tượng được đăng ký dự thi Chất lượng cao là tất cả những sinh viên đỗ vào Trường, đối tượng được đăng ký dự thi Tiên tiến là tất cả thí sinh hơn điểm ngành thấp nhất 1 điểm.
+ Chương trình tiên tiến có 2 ngành: Tài chính và Kế toán. Năm học 2015-2016, học phí dự kiến: Ngành Tài chính là 4.350.000 đồng/tháng, Ngành Kế toán là 3.540.000 đồng/ tháng Mức học phí có thể điều chỉnh hàng năm theo quy định của Nhà nước.
+ Chương trình chất lượng cao có 6 chuyên ngành: Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kiểm toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh quốc tế và Quản trị marketing. Năm học 2014, học phí dự kiến là 2.300.000 đồng/tháng. Mức học phí có thể điều chỉnh hàng năm theo quy định của Nhà nước.
+ Đối với 2 chương trình này học nặng tiếng Anh, CLC thì khoảng 30% môn học được giảng dậy bằng TA, còn chương trình tiên tiến khoảng 50-60% các môn học.
+ Cách thức đăng ký và thi tuyển:
Sau khi đăng ký vào trường, các bạn trúng tuyển có cơ hội đăng ký vào các chương trình Tiên tiến và CLC. Để đăng ký vào các chương trình này, các bạn lên Trung tâm đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE lấy đơn đăng ký.

Tiêu chí xét vào chương trình:
+ Căn cứ vào điểm thi đầu vào đại học
+ Căn cứ vào bài Test Tiếng Anh tại trung tâm: 2 bài Test viết luận và Ngữ pháp
+ Căn cứ vào bài phỏng vấn: Các câu hỏi liên quan đến Trung tâm đào tạo TT, CLC và POHE, thông tin kinh tế, chính trị, xã hội, …

> Thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo: Trung tâm đào tạo TT, CLC và POHE
– Để biết thêm thông tin về các lớp Chương trình tiên tiến và chất lượng cao, liên hệ: Trung tâm Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE, Phòng 104, nhà 14, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Điện thoại: (04)36 280 280 máy lẻ 6008, 6009, 6011.website: http://www.aep.neu.edu.vn.

4. Chương trình cử nhân đào tạo quốc tế (IBD, …)

Dành cho tất cả các bạn có điểm thi đại học thấp
Học nặng tiếng Anh
Học phí khá chát: Tầm khoảng 10tr hoặc hơn/1 năm

Thông tin chi tiết, liên hệ: http://www.neufie.edu.vn/

5. Chương trình hai văn bằng song song

+ Dành cho sinh viên chính quy đang học tập có cơ hội được học cùng lúc 2 chuyên ngành, ra trường được cấp 2 bằng có vai trò tương đương nhau.
+ Thời gian học: Từ 5-5,5 năm tuỳ khả năng của sinh viên
+ Điều kiện được học: Phải tích luỹ số tín chỉ tối thiểu qua các năm và điểm trung bình chung đạt 2,0 (Thang 4, tương đương với 6-7,0 thang 10). Nếu không đạt điều kiện này, sinh viên phải dừng học Ngành 2, cho đến khi đủ đk mới được học tiếp. Ngành đào tạo chương trình thứ 2 phải cùng nhóm với ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.
+ Thời gian đăng ký: Tháng 5 hàng năm, sau khi có điểm tổng kết của học kỳ trước đó.
+ Đăng ký học song song 2 văn bằng tại Văn phòng khoa.
+ Chú ý: Sinh viên chỉ được cấp bằng Ngành 2, sau khi đã được cấp bằng Ngành 1. Việc học song song 2 văn bằng khá nặng, cần phải xem xét thận trọng khi đăng ký, khá nhiều bạn sau khi đăng ký học nặng quá không theo được.
> Chi tiết: Trang 50
https://drive.google.com/file/d/0BxCBtQiXtA9PTTBHQm51SGpHYUk/view

6. Chương trình Văn bằng 2

+ Khác hẳn với chương trình hai văn bằng song song, chương trình Văn bằng 2 cho phép các em đã hoàn thành xong chương trình đại học, đang đi làm và muốn học thêm một ngành nữa. Bằng thứ 2 không có giá trị như bằng thứ nhất.
+ Thời gian học linh động, vừa đi làm vừa có thể học văn bằng 2 vào buổi tối hoặc cuối tuần.

Advertisements
This entry was posted in Bên lề học tập and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

1 Response to Bản tin tuyển sinh NEU số 3: Toàn tập về các chương trình ở Kinh tế

  1. moon says:

    luật cùng nhóm ngành đào tạo với nghành nào nếu em muốn hộc song song 2 bằng

    Like

Comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s